A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÂN CHƠI TRÍ TUỆ - KẾT QUẢ ĐÁNG GHI NHẬN CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ LINH

 

                         SÂN CHƠI TRÍ TUỆ -  KẾT QUẢ ĐÁNG GHI NHẬN

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19  hết sức phức tạp, bên cạnh làm tốt công tác chống dịch là thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành giáo dục và nhà trường. Thực hiện hướng dẫn tổ chức sân chơi Violympic, Trạng Nguyên Tiếng Việt, Trạng nguyên toàn tài, TOEF trên internet năm học 2021 - 2022 của BTC. Dưới sự chỉ đạo sát sao của BGH, sự phối hợp của giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn các em tích cực tham gia các sân chơi trí tuệ qua mạng intenet nhằm giúp học sinh thể hiện được tài năng, trí tuệ, óc sáng tạo và rèn luyện cho các em kĩ năng giao tiếp, tinh thần tự học, tự bồi dưỡng kiến thức cho bản thân, kĩ năng tư duy logic, phát triển năng lực học sinh. Bên cạnh đó tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng đối với phụ huynh và các em học sinh, phát động phong trào HS tự nguyện đăng kí tham gia các sân chơi trí tuệ qua mạng như Trạng Nguyên Tiếng Việt, Toán Tiếng Việt, Toán Tiếng Anh, IOE… học sinh nhà trường tham gia rất tích cực và là phong trào thi đua của các lớp trong trường rất sôi nổi.

Ngoài việc tạo điều kiện cho các em học sinh phát huy được trí tuệ, thể hiện năng khiếu của bản thân, mở rộng giao lưu học hỏi mà còn là môi trường để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Phong trào tham gia các sân chơi qua mạng của nhà trường đã đi vào chiều sâu và trở thành nhu cầu thiết thực của các em học sinh ở tất cả các khối lớp trong toàn trường và có nhiều kết quả đáng ghi nhận.Trường Tiểu học Hà Linh tham gia các cuộc thi có hơn 100 em học sinh từ khối 1 đến khối 5. Đây là những gương mặt tiêu biểu đã thể hiện rất tốt ở các vòng thi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Mỗi vòng thi các em lần lượt trải qua 3 bài thi với nhiều hình thức khác nhau với nhiều dạng đề hết sức đa dạng và phong phú, đòi hỏi các em có tư duy tốt, thao tác nhanh cùng kiến thức toàn diện. Cuộc thi cũng là một sân chơi giúp các em được học hỏi, trải nghiệm, tự bồi dưỡng và làm giàu kiến thức Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh và các môn học khác giúp các em tích lũy kiến thức cho bản thân.

        Các cuộc thi được diễn ra nghiêm túc, khách quan và công bằng. Tất cả các em đã hoàn thành rất xuất sắc phần thi của mình, trong đó có một số em đạt điểm số khá cao như em Trần Thị Như Quỳnh “Violympic” cấp tỉnh.

                                    

“Trạng nguyên toàn tài” cấp tỉnh có 4 em đạt giải:

1: Phạm Đức Nhật.

2. Nguyễn Gia Uyên.

3. Trần Ngọc Bích.

4. Trần Thị Diễm Quỳnh (Được dự thi cấp quốc gia).

Với những kết quả đạt được là niềm vui cho các em học sinh mà còn là niềm tự hào của nhà trường,các thầy cô giáo, một ngôi trường vùng khó khăn. Đây sẽ là sự  khích lệ tinh thần to lớn cho tất cả các em học sinh đã cố gắng vươn lên và cũng là động lực thúc đẩy các em vươn lên trong các hành trình sắp tới. Trong năm học tới nhà trường tiếp tục động viên và tạo điều diện thuận lợi cho học sinh tham dự các sân chơi trí tuệ đạt thành tích cao hơn nữa.

                 Xin chúc mừng và tự hào thành quả nổ lực của các em.

                                                                             Trường Tiểu học Hà Linh

 


Tác giả: Phan Thị Hoa Lài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết