SINH HOẠT ĐỘNG THÁNG 5 CHỦ ĐỀ "TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG ĐỘI - MỪNG SINH NHẬT BÁC"

TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG ĐỘI – MỪNG SINH NHẬT BÁC HỒ

Tháng năm về hoa phượng nở đỏ sực cả một góc sân trường. Tiếng ve râm ran trên vòm lá. Tháng với nhiều ngày lễ trọng đại mừng 132 năm ngày sinh nhật Bác, 81 mùa xuân Đội ta lớn lên cùng đất nước.

Sáng nay Liên đội trường Tiểu học Hà Linh tổ chức hoạt động Đội với chủ đề “Tự hào truyền thống Đội - Mừng sinh nhật Bác Hồ”.

Tham gia buổi sinh hoạt có Ban giám hiệu nhà trường, phó bí thư Đoàn thanh niên xã Hà Linh, thầy, cô giáo và toàn thể học sinh tham gia.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, cô giáo Lê Thị Hợi (Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường) nhấn mạnh: Ngày hội “Tự hào truyền thống Đội - Mừng sinh nhật Bác Hồ” là dịp để các em đội viên ôn lại chặng đường 81 năm lịch sử truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội, thi đua học tập, rèn luyện, lập thành tích chào mừng 132 năm sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Tại buổi sinh hoạt này chúng ta ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực trong học tập và công tác Đội của toàn thể Đội viên, sao nhi đồng toàn trường.

Với nhiều hoạt động phong phú như biểu diễn văn nghệ, đồng diễn nghi thức Đội. kể chuyện về Bác Hồ, tìm hiểu về truyền thống Đội, giúp các em được rèn luyện kỹ năng xã hội, kỷ luật và tác phong nhanh nhẹn. Các em cũng được giao lưu, học hỏi, bộc lộ tiềm năng của bản thân.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên nhi đồng về truyền thống vẻ vang của Đội; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện. Chương trình cũng tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu niên, nhi đồng được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, nhi đồng chăm ngoan, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Liên đội trường TH Hà Linh.

Hoạt động chủ điểm thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; của nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho học sinh nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh, hiệu quả vì một thế hệ trẻ có đủ đức, đủ tài để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Khép lại các chuỗi hoạt động chủ điểm ra với 2 nội dung là Tự hào truyền thống Đội - Mừng sinh nhật Bác Hồ  đã bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc và truyền thống tổ chức Đội và biết ơn Bác Hồ  cho các em đội viên, nhi đồng.

Tác giả: Phan Thị Lài