A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TRUYỀN THÔNG PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN CỦA KHỐI 4 – 5 TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ LINH

            Ngày 31/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê tổ chức Hội thi truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn tại Trường Tiểu học Hà Linh.

         Về dự Hội thi có đồng chí Mai Lê Thuộc, Uỷ viên Ban chấp hành trung ương Hội, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; cùng các đồng chí đ đại diện Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, UBMTQ huyện, Phòng giáo dục và đào tạo huyện; Phòng văn hóa huyện Hương Khê; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, UBMTTQ và các ban, ngành đoàn thể cấp xã, tình nguyện viên Chữ thập đỏ xã Hà Linh.

          Theo khảo sát của Trung tâm công nghệ xử lý bom mìn (Bộ Tư lệnh công binh) mỗi năm cả nước có khoảng 2000 người chết do tai nạn bom mìn. Riêng Hà Tĩnh tính đến cuối năm 2018, Hà Tĩnh có 2000 người bị tai nạn bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh trong đó gần ½ người bị chết và hơn 1000 người phải chịu thương tật suốt đời; trong đó Hương Khê là một huyện có tình trạng ô nhiễm bom mìn cao. Thực hiện kế hoạch của Trung ương Chữ thập đỏ Việt nam về việc triển khai các hoạt động truyền thông phòng, tránh tai nạn bom mìn tại trường học, được sự nhất trí của Ủy ban nhân dân huyện Hương Khê, hôm nay Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Trường tiểu học Hà Linh tổ chức Hội thi truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn cho các em học sinh khối 4 và 5 trường Tiểu học Hà Linh.\

 

              Chương trình hội thi nằm trong trong khuôn khổ Dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi của nạn nhân bom mìn” tại Hà Tĩnh.

              Tại Tiểu học Hà Linh, các đội thi  đã thể hiện các phần thi bám sát đúng chủ đề, nêu tác hại của bom mìn cũng như các biện pháp phòng tránh tai nạn bom mìn. Bằng hình thức đóng kịch, sân khấu hóa giới thiệu đầy đủ các thành viên đội thi, mục đích tham gia hội thi. Thời gian thi của mỗi đội được thể hiện trong 7 phút. Các phần thi được các em học sinh thể hiện sinh động, ý nghĩa và trang phục phù hợp.Hội thi tại mỗi trường gồm có 4 đội thi, mỗi đội dự thi gồm các em học sinh đại diện khối lớp 4 và lớp 5. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi đạt kết quả tốt.

           Phát biểu tại hội thi, đồng chí Mai Lê Thuộc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của BGH các trường. Đồng thời nhấn mạnh, hội thi nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích thay đổi hành vi, nâng cao kiến thức về bom mìn, kỹ năng truyền thông về tác hại của bom mìn cho người dân, học sinh và giáo viên. Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu và biết vận dụng các kiến thức về phòng tránh thương tích do bom mìn để tự bảo vệ cho bản thân, người thân gia đình, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội.

       Như vậy, cả 4 đội thi đã hoàn thành xuất sắc cả ba phần thi với tinh thần giao lưu học hỏi lẫn nhau. Mong rằng sau hội thi này, các thí sinh của chúng ta sẽ đúc rút cho mình ít nhiều những kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng tránh tai nạn bom mìn để có thể bảo vệ bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Người đưa tin : Phạm Thị Thủy - Phạm Thị Hoành


Tác giả: Phạm Thị Thủy - Phạm Thị Hoành
Nguồn:thhalinh.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết