A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ LINH

HƯƠNG KHÊ – HÀ TĨNH

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người - Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh toàn trường. tôn vinh nét đẹp văn hóa học đường, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Ngày 19  tháng 4 năm 2022 , trường Tiểu học Hà Linh tổ chức Ngày hội đọc sách,  Với mong muốn khuyến khích, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường. Mỗi một học sinh đều có ý thức quyên góp làm phong phú kho sách thư viện đồng thời phát triển năng lực toàn diện, bồi dưỡng kỹ năng cho học sinh thông qua phần chia sẻ giới thiệu gian sách của lớp mình.Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Tham dự ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 640 em học sinh trường tại 2 điểm trường. Do ảnh hưởng của dịch Cvid 19, để đảm bảo an toàn chống dịch nhà trường tổ chức mỗi lớp trưng bày một gian riêng tại lớp học của mình. Ngày hội đọc sách được diễn ra 2 ca sáng chiều như buổi học của các em hằng ngày. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã quyên góp được 845 quyển sách truyện,sách tham khảo. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, được kể các câu chuyện ở trong sáchtham gia thuyết trình về sản phẩm trưng bày sách của mình.

Cuối buổi giao lưu, các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, sắp xếp, trình bày sáng tạo đẹp mắt. Đặc biệt là những màn giới thiệu gian sách của các lớp hết sức tự nhiên và ý nghĩa, thể hiện tài năng, trí tuệ, để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi một thành viên nhà trường.

 Kết quả: 1 Giải nhất thuộc về lớp 5A; 2 giải nhì lớp 4C, 1A; 3 giải ba thuộc về lớp 5B, 1C và 2A.

Buổi giao lưu được khép lại với tràn ngập niềm vui trong niềm hân hoan và sự hài lòng của mỗi người. Với các em, thật sự là một ngày  trải nghiệm tuyệt vời trong ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam!

                                                                        Sau đây là một số hình ảnh trong ngày giao lưu:

 

 

   

 

 

 

           

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hằng Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết