LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 59

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2504

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 68895

TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ LINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU “ TUỔI THƠ KHÁM PHÁ” CHO HỌC SINH KHỐI LỚP 5

Thứ hai - 03/04/2017 07:45 | Số lần đọc: 75
Chiều ngày 28/3/2017, Trường Tiểu học Hà Linh tổ chức thành công buổi giao lưu “ Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối lớp 5. Về dự với buổi giao lưu có cô Lê Thị Hợi - Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Tuyết Trung - Phó hiệu trưởng, thầy Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy giáo, cô giáo, trong trường và hơn 300 em học sinh đến từ các khối lớp của trường Tiểu học Hà Linh.
Về với buổi giao lưu có 3 đội tham gia đến từ ba Chi đội 5A, 5B và 5C. Mỗi đội có 6 thành viên. Buổi giao lưu trải qua 3 phần chơi: Phần khởi động, phần khám phá và phần chung sức.
 
Sau phần các đội chơi tự giới thiệu về đội của mình là “phần khởi động”. Các đội chơi làm việc theo nhóm, ghép các mảnh của một bức tranh cắt rời thành một bức tranh hoàn chỉnh. Điểm tối đa của phần chơi là 20 điểm. Ở phần giao lưu này, đội chơi nào cũng thể hiện sự khéo léo, tinh thần đoàn kết cao, đã ghép hoàn chỉnh được bức tranh trước thời gian. Đặc biệt, đội Đoàn Kết đến từ chi đội 5A có phần hùng biện về nội dung, ý nghĩa bức tranh rất xuất sắc.
              
Tiếp sau “Phần khởi động” là “Phần khám phá”. Các đội chơi làm bài cá nhân vào giấy A4. Các câu hỏi đưa ra dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Nội dung kiểm tra là kiến thức về các môn học và hoạt động giáo dục, các kiến thức liên quan đến vấn đề thực tế của địa phương. Điểm của phần thi là tổng điểm chung của các cá nhân trong toàn đội.
 
Hào hứng, náo nhiệt và cũng đầy thú vị tiếp theo sau phần giao lưu thứ hai là phần dành riêng cho khán giả. Ban tổ chức đưa ra nhiều câu hỏi dưới các hình thức khác nhau. Đặc biệt các câu hỏi dưới hình thức “Đuổi hình bắt chữ” đã thu hút các em rất lớn. Em nào trả lời đúng được một câu hỏi sẽ được nhận một phần quà từ Ban tổ chức…
 
Với “Phần chung sức”, các thành viên trong đội tham gia chơi ném bóng vào giỏ dưới hình thức tiếp sức. Thời gian cho mỗi đội thi là 2 phút. Mỗi quả bóng được ném trúng vào giỏ được tính 5 điểm. Ở phần thi này, đội Chiến Thắng đến từ chi đội 5C đã đạt được số điểm cao nhất với tổng số 25 quả bóng nằm trọn trong giỏ.
 
Sau ba phần giao lưu, kết quả: Đội Chiến Thắng đạt giải Nhất, đội Tiên Phong (đến từ chi đội 5B) đạt gải Nhì và đội Đoàn Kết đạt giải Ba. Ngoài ra, mỗi đội còn bầu ra 3 cá nhân xuất sắc cũng được nhận phần thưởng từ Ban tổ chức.
 
Buổi giao lưu kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi của tất cả các em học sinh cũng như các thầy cô giáo. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, vui tươi. Buổi giao lưu không chỉ giúp các em ôn tập kiến thức, rèn các kĩ năng vận động… mà còn giúp các em biết nâng cao tinh thần đoàn kết, giáo dục các kĩ năng sống cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn