TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ LINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TUỔI THƠ KHÁM PHÁ

Thứ hai - 11/04/2016 08:39 | Số lần đọc: 166
Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú cho học sinh để phát triển các năng lực và phẩm chất theo tinh thần của Thông tư số  30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá học sinh tiểu học. Thực hiện công văn số 2348/SGDĐT Hà Tĩnh ngày 15/12/2015 và công văn số 954 của PGD&ĐT huyện Hương Khê ngày 29/12/2015. Chiều ngày 07/04/2016, Trường tiểu học Hà Linh đã tổ chức sân chơi "Tuổi thơ khám phá" với biết bao  điều lí thú và bổ ích.
          Tới dự buổi giao lưu có cô giáo Lê Thị Hợi - Bí thư chi bộhiệu trưởng nhà trường cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Trung thầy giáo Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô và toàn bộ các em học sinh trường tiểu học Hà Linh.
          Sau lời giới thiệu  của cô giáo Tố Như (người dẫn chương trình cho buổi giao lưu). Chúng ta được làm quen với ba đội chơi: Lá Xanh (Chi đội 5A), Tia Nắng(Chi đội 5B), Đoàn Kết(Chi đội 5C).

Đội Lá Xanh

Đội Tia Nắng

Đội Đoàn Kết

Phần thi khởi động các đội  hoạt động rất tích cực, thành viên của ba đội đã cùng nhau ghép các mảnh của một bức tranh bị cắt rời. Các đội chơi đã nêu đúng nội dung của bức tranh và gửi thông điệp của bức tranh đến với tất cả mọi người: Hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Kết quả đội Lá Xanh giành được số điểm cao nhất: 29 điểm. Đội Đoàn Kết về nhì với 28 điểm. Đội  Tia Nắng về thứ ba với 27 điểm.

Phần thi ghép tranh của đội

Phần thi tiếp theo có tên gọi “ khám phá”: Qua 20 câu hỏi giúp các em ôn luyện các kiến thức đã học, trình bày những hiểu biết, những khám phá về kiến thức ở các lĩnh vực tự nhiên, xã hội khác nhau. Ba đội đã chơi hết mình. Kết quả đội Lá Xanh đạt 24 điểm. Đội Tia Nắng đạt 22,25 điểm. Đội Đoàn Kết đạt 20,75 điểm.

Phần thi "Khám phá"

Không khí trở nên hào hứng khi bạn Đức Trung (cây văn nghệ của trường) trình bày ca khúc “Đi học xa”. Sau đó, các đội chơi và các bạn khán giả giao lưu với nhau bằng cách giải các câu đố. Các câu đố vui, dí dỏm đã làm cho tất cả mọi người càng vui vẻ, thoải mái hơn.
          Cuối cùng đến phần thi "chung sức".Phần thi này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất. Ba đội tham gia chơi Trò chơi Ném bóng vào chậu. Tiếng vỗ tay reo hò không ngớt của các cổ động viên làm cho buổi chiều cuối xuân trên sân trường trở nên náo nhiệt. Kết quả đội Đoàn Kết đạt 24 điểm, đội Lá Xanh đạt 22 điểm, đội Tia Nắng đạt 24 điểm.

Phần thi chung sức
Chung cuộc, đội Lá Xanh đạt giải nhất với 85 điểm, đội Đoàn Kết đạt giải nhì với 72,75 điểm, đội Tia Nắng đạt giải ba với 67,25 điểm.Các đội chơi cũng đã bình bầu được những cá nhân xuất sắc sau các phần thi.

Cô Lê Thị Hợi- hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng cho các đội thi

Cô Nguyễn Thị Tuyết Trung - phó hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc của các đội chơi.

Cô  hiệu trưởng phát biểu khen ngợi khối lớp 5 đã có nhiều cố gắng, với sự say mê sáng tạo, trong một thời gian ngắn đã tổ chức được một sân chơi hấp dẫn, bổ ích .“ Ngày hội giao lưu tuổi thơ khám phá” được các em đón nhận rất nhiệt tình, tích cực.

Tác giả bài viết: Hà Thị Nguyệt