LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 93

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 56428

Trường Tiểu học Hà Linh (Hương Khê) hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

Thứ năm - 27/04/2017 23:14 | Số lần đọc: 82
Trường Tiểu học Hà Linh (Hương Khê) hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

Trường Tiểu học Hà Linh (Hương Khê) hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 21/3/2017 của UBND tỉnh Hà Tĩnh; Kế hoạch số 427/KH-SGDĐT ngày 04/4/2017 của sở GD&ĐT Hà Tĩnh về tổ chức ngày sách Việt Nam tại Hà Tĩnh năm 2017;Kế hoạch số 210/KH-PGDĐT ngày 10/4/2017 của Phòng GD&ĐT Hương Khê về tổ chức ngày sách Việt Nam; Thực hiện chương trình công tác thư viện năm học 2016 - 2017, chiều ngày 27/4/2017, trường Tiểu học Hà Linh tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách”. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
  

                                     
     Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại, truyền cho thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức rất quan trọng và vô tận đối với tất cả mọi người. Với mục đích tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, trường Tiểu học Hà Linh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Trưng bày gian hàng sách, giới thiệu những quyển sách hay và quyên góp sách cho thư viện trường.
 
   Giáo viên và học sinh đã trưng bày tất cả 10 gian hàng sách với phong phú chủng loại: Sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện thiếu nhi, báo - tạp chí, thơ…Dưới sự chuẩn bị chu đáo cùng với những bàn tay khéo léo, mỗi gian hàng đều được các giáo viên, các em học sinh sắp xếp đẹp, đầy sáng tạo.

    Kết hợp với phần trưng bày sách là phần giới thiệu sách. Nhiều quyển sách hay đã được giới thiệu tới tới bạn đọc như: Truyện cổ tích về mẹ của nhà văn Senrgy Sedor, Truyện cổ tích: Cậu bé Tích Chu, 10 vạn câu hỏi vì sao…
 
   Toàn trường đã quyên góp được 184 quyển sách các loại về thư viện nhà trường như: Báo, truyện, sách giáo khoa cũ… góp phần làm phong phú thêm nguồn sách cho thư viện, ủng hộ cho các học sinh nghèo không có sách học.
   
 Ngày hội đọc sách đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa. Đã khuyến khích, góp phần đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, nâng cao chất lượng toàn diện.
 

 

     

Tác giả bài viết: Võ Hoài

Nguồn tin: Trường Tiểu học Hà Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn