LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 45

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2490

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 68881

Trường Tiểu học Hà Linh tổ chức cho học sinh tham quan địa chỉ đỏ: Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc.

Thứ hai - 24/04/2017 08:03 | Số lần đọc: 69
Trường Tiểu học Hà Linh tổ chức cho học sinh tham quan địa chỉ đỏ: Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc.

Trường Tiểu học Hà Linh tổ chức cho học sinh tham quan địa chỉ đỏ: Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc.

Ngày 21/4/2017, trường Tiểu học Hà Linh tổ chức cho học sinh tham quan khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc. Cô Lê Thị Hợi - hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường và học sinh khối 4-5 cùng tham gia.
      Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc là một địa chỉ đỏ, thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc. Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc được xếp hạng khu di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1989. Ngày 9/1/2013, khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc được thủ tướng chính phủ ký quyết định trở thành khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt.
      Tham quan khu di tích, học sinh được hướng dẫn viên giới thiệu về Ngã Ba Đồng Lộc, xem phim tư liệu. Từng thước phim quay lại một cách sống động về cảnh làm việc của thanh niên xung phong, tiếng gầm rít của máy bay. Bầu trời, mặt đất Ngã ba Đồng Lộc bị xáo trộn lên bởi lớp bom này đến lớp bom khác... Tại đây, đoàn được xem một số hình ảnh về các nữ TNXP tại Ngã Ba Đồng Lộc, được nghe bài thơ đồng đội gửi cho chị Cúc khi chị hy sinh mà chưa tìm thấy xác, được xem thư của chị Võ Thị Tần gửi cho mẹ trước lúc hy sinh 5 ngày… Tất cả những điều này đã khiến cho đoàn, học sinh thực sự xúc động.
     Sau phần xem phim tư liệu, học sinh được đi tham quan và thắp hương tại nhà bia tưởng niệm Thanh niên xung phong toàn quốc, khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc; tham quan nhà bảo tàng, xem sa bàn chiến đấu, tháp chuông…
     Chiến tranh đã lùi xa, đất nước thống nhất đã được 42 năm song chúng ta không thể nào quên biết bao xương máu đã làm nên Đồng Lộc bất tử. Bia đá nào ghi hết được chiến công của các anh chị đã ngã xuống.
     Tham quan địa chỉ đỏ là một hoạt động có ý nghĩa to lớn, đã giúp chúng ta hiểu một phần nào về vùng đất ác liệt, trang sử đau thương nhưng vô cùng hào hùng của dân tộc; góp phần giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng, nuôi dưỡng lòng yêu nước cho các thế hệ sinh ra sau chiến tranh. Chúng ta phải có nghĩa vụ sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của bao thế hệ cha anh đi trước đã làm cho đời sau, cho dân tộc.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Tuấn-Phạm Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn